ลงประกาศ โฆษณาฟรี ไม่คิดเงิน ไม่ลบ 100%

หมวดหมู่ => เครื่องใช้ไฟฟ้า => ข้อความที่เริ่มโดย: pramotepra222 ที่ กันยายน 16, 2020, 07:31:20 PM

หัวข้อ: แชร์วิธีทำความสะอาด “เตารีดไอน้ำแบบยืน” อย่างหญ้าปากคอก ด้วยสิ่งที่ขบคิดมิถึง
เริ่มหัวข้อโดย: pramotepra222 ที่ กันยายน 16, 2020, 07:31:20 PM
แชร์แบบทำความบริสุทธิ์ “เตารีดไอน้ำแบบยืน” อย่างไม่ยาก ด้วยสิ่งของที่นึกมิถึง

ภายหลังใช้งาน เตารีดไอน้ำแบบยืน[/i] มาทั้งเป็นระยะเวลาหนึ่ง ไม่แน่อาจทำให้มีคราบตะกรันตกค้างอยู่ภายใน ทำเอา เตารีดไอน้ำแบบยืน มีประสิทธิภาพน้อยลง ด้วยกันแม้ว่าใช้นานเข้า ก็มีผลกำนัลเกิดคราบเลอะหรือคราบไหม้บนเตารีด จนส่งผลไม่ดีต่อเสื้อผ้าที่เรารีดเนื่อสะดุด้วย ตอนความนี้จะพามาตรวจดูมาทัศนาวิธีทำความบริสุทธิ์เตารีดไอน้ำแบบยืนประการง่าย ๆ ด้วยสิ่งที่นึกไม่ถึง ซึ่งหลายแบบเป็นสรรพสิ่งใกล้ตัว ไม่ต้องหาที่ไหนไกล ช่วยเหลือให้เตารีดไอน้ำแบบยืนอยู่กับเราไปนาน ๆ เพราะจะมีอะไรบ้างนั้น มาตรวจดูกันล่วง

เกี่ยวกับใครที่ยังงงว่าเตารีดธรรมดากับเตารีดไอน้ำแบบยืนนั้นทำงานเปรียบเสมือนกันมั้ย มีประสิทธิภาพต่างกันเช่นไร คลิกมาอ่านที่นี่ประกอบกิจน จะได้รู้จักมักจี่เจ้าเตารีดทั้งสองชนิดนี้ก้าวหน้า

>> ใช้น้ำส้มสายลับชู
วิธีแรกที่จะพามาทดลองกันนั่นคือ นำน้ำส้มสปายชูมาผสมกับน้ำเปล่าในอัแบรนด์เปลาะ 1:1 ต่อจากนั้นก็เทลงในแท็งก์น้ำของเตารีดไอน้ำแบบยืน ระหว่างนี้ให้เราเปิดใช้งานความร้อนระดับสุดยอด ทิ้งเร็ว้โดยประมาณ 5 minute เสร็จแล้วให้กดปุ่มปลดปล่อยไอน้ำออกค้างฉับพลัน้นาน ๆ ทำอย่างนี้ไปเรื่อย ๆ จนกว่าคราบตะครันออกจนหมด

ขนองทำความสะอาดภายในเรียบร้อยแล้ว เตารีดไอน้ำแบบยืนต่อไปก็มาถึงการทำความบริสุทธิ์ภายนอก ให้นำน้ำส้มแถวชูมาต้มผสมกับเกลือ รออยู่จนเกลือหลอมละลายจนหมดกับน้ำเริ่มเย็นแล้ว ให้นำผ้าบริสุทธิ์มาชุบ แล้วเอาไปเช็คบนพื้นเตารีดจนคราบที่ติดค้างอยู่หมดไป ปิดด้านหลังด้วยน้ำผ้าสะอาดอื่นมาเช็ดช้ำเป็นสิ่งประสบความสำเร็จ

>> เปลืองยาสีฟัน
ทริคที่สองนี่มากมายคนน่าจะนึกดูไม่ถึง นั่นหมายถึงการใช้ยาสีฟันมาทำความสะอาดเตารีดไอน้ำแบบยืนนั่นเอง ขบวนการก็ไม่ยุ่งยาก เพียงนำยาสีฟันมาทาบนพื้นเตารีดให้ทั่ว จากนั้นก็เปิดเตารีดให้ร้อนพอโดยประมาณแล้วทิ้งเร็วไว้สักพักเพื่อให้ตัวยาสีฟันไปเกาะคราบสกปรกต่าง ๆ ต่อจากนั้นก็ปิดเตารีดรอแล้วจนกว่าจะเพล้โพล้ ให้ฉันเอาผ้าบริสุทธิ์ที่ชุบน้ำหมาด ๆ มาเช็ดทั้งคราบยาสีฟันพร้อมด้วยคราบซกมกออกอวยหมดจนสะอาดดี

>> ใช้ผงซักฟอก
อีกวิธีเพื่อที่จะทำความสะอาดข้างนอก ของที่นำมาใช้ก็เบสิกมีทุกบ้านแน่นอน เตารีดไอน้ำแบบยืนนั่นหมายความว่าผงซัักฟอกนั่นเอง เพราะนำผงซักฟอกปริมาณกะทัดรัดน้อยมาระคนกันกับน้ำอุ่นจากนั้นคนให้เข้ากัน จากนั้นก็นำผ้ามาจุ่ม แล้วเอาไปเช็ดพื้นพื้นเตารีด โดยเน้นที่จุดที่มีคราบเป็นพิเศษ ต่อจากนั้นก็นำผ้าแผ่นดินชุบน้ำบริสุทธิ์มาเช็ดรอยด่างฟองของผงซักฟอกออกให้ชิ่น

>> เปิดกระบิลทำความบริสุทธิ์ตนเอง
สุดด้านหลังนี้ ให้เราเปิดกระบิลทำความสะอาดตของตัวเตารีดไอน้ำแบบยืนเองเลย ช่วยกำจัดคราบตะกอนในตัวเองโดยอัตโนมัติ เพราะว่าในเตารีด (https://todaystory.maggang.com/หลักการเลือกซื้อเตารีดไอน้ำแบบยืน-ซื้อทั้งที-ต้องดูอะไรบ้าง-2)ไอน้ำแบบยืนบางรุ่น จะมีปุ่มด้วยว่ากดเพื่อทำความสะอาดเป็นพิเศษเลย กับมีอย่างกำจัดคราบที่แตกต่างกันไป เอาใจช่วยให้เราประหยัดเวลากับมีความสบายในการล้างคราบตะกรันออกอย่างมาก

เป็นเช่นใดกันบ้างกับวิธีทำความสะอาดพร้อมทั้งพิจารณาแลชอบพอษาเตารีดไอน้ำแบบยืนให้ใช้งานคู่บ้านเรือนอย่างเนิ่นนานอย่างหมู ทุกคนสามารถทำได้ด้วยตัวเองไม่ต้องเสียสตางค์สิ้นใจมาศเลย ทดลองเอาทริคที่เราแชร์ไปทำทรรศนะ ฉลุยกรรมวิธีไหน ทำติดตามนั้นได้มาเลย

เผื่อว่าเตารีดเก่าแล้วหรือไม่ก็พอสมควรแก่เวลาที่ต้องแปรเปลี่ยนก็เทะลวงาคัดเลือกเตารีดดี ๆ ได้เตารีดไอน้ำแบบยืนที่นี่ล่วงเลย
 

Tags : เตารีดไอน้ำ, เตารีด