ผู้เขียน หัวข้อ: ซื้อเครื่องม้วนผมมีรีวิวเลือกยังไง  (อ่าน 25 ครั้ง)

Posthizzt555

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 15328
  • ดูรายละเอียด
ซื้อเครื่องม้วนผมมีรีวิวเลือกยังไง
« เมื่อ: พฤษภาคม 03, 2020, 08:29:44 PM »
เรื่องราวของความสวย ความงดงามสำหรับผู้หญิงแล้ว นอกจากเรื่องของเครื่องสำอาง เสื้อผ้าเครื่องแต่งเติมกายแล้ว สิ่งที่ไม่ควรมองข้ามอีกอย่างหนึ่งก็คือ เรื่องราวของแบบผม เรียกได้ว่ามีความสำคัญไม่แพ้กันเลยทีเดียว ถ้าหากคุณแต่งตัวเรียบร้อย การเมคอัพ แต่เหตุการณ์ของแบบผมนั้นไม่ได้เรื่องเลย ก็เป็นสิ่งที่ทำให้ไม่ความเด่นในสายตาผู้ที่พบเห็นอย่างแน่แท้ ดังนี้เรื่องราวแบบผมจึงมีความสำคัญเป็นอย่างมากในการเตรียมตัวจะออกจากที่อยู่อาศัย เพื่อให้น่ามองแก่ผู้พบเห็น แปลงจากทรงผมเรียบเรียบ ๆ ตรง ๆ ประจำวัน แปลงมาเป็นผมลอนสวยธรรมชาติ สวยเด้งอยู่ทรงตลอดทั้งวัน วันนี้เรามีเครื่องม้วนผมมาเสนอแนะ เครื่องม้วนผม เครื่องมือข้าวของเครื่องใช้ไฟฟ้าที่เกี่ยวข้องพร้อมด้วยความสวยความสวยงามที่สาว ๆ ขาดกันไม่ได้ เพราะว่าเป็นวัสดุอุปกรณ์ที่สามารถเปลี่ยนทรงผมและแปรเปลี่ยนลุคของสาว ๆ ให้ดูสวยสง่างามมากยิ่งขึ้น ไม่จำเป็นต้องทำแค่ทรงตรง ๆ เรียบ ๆ อีกต่อไป
 


 
วิธีการเลือกซื้อเครื่องม้วนผม มีวิธีเลือกสรรซื้อเช่นใดบ้าง
 

 • เลือกสรรอุณหภูมิความร้อนให้เหมาะพร้อมด้วยสภาพผมที่จัดทรงยากและแห้งเสีย

  อุณหภูมิที่เหมาะในการใช้เครื่องหนีบผมหรือเครื่องม้วนผมคือ โดยประมาณ 180 องศาเซลเซียส จริงอยู่ที่ว่าถ้าใช้อุณหภูมิยิ่งต่ำยิ่งดีต่อเส้นผม แต่ก็จะทำให้ผมอยู่ทรงได้มักยุ่งยากค่ะ ในขณะเดียวกันถ้าใช้อุณหภูมิที่สูงเกินไป ก็จะทำให้เส้นผมเสียสุขภาพได้ง่ายอีก ดังนี้ ถ้ากะไม่ถูกว่าควรเลือกสรรอุณหภูมิเท่าไร เลือกสรรที่ 180 องศาน่าจะปลอดภัยที่สุดค่ะ เช่นใดก็ตามในตลาดก็มีเครื่องหนีบผมบางรุ่นที่มีอุณหภูมิสูงมากกว่า 200 องศา ซึ่งเหมาะพร้อมด้วยเพื่อนๆ ที่ใช้อุณหภูมิ 180 องศาแล้วรู้สึกว่ายังจัดทรงได้ยุ่งยาก ลอนอยู่ได้ไม่นาน ไม่เหมาะกับคนที่เดิมทีมีสภาพผมแห้งเสียอยู่แล้ว ต่อจากนั้นเพื่อน ๆ ลองคำนึงดูนะคะว่าเน้นแง่ของประสิทธิภาพหรือความเสียหายที่คงจะเกิดพร้อมด้วยเส้นผมของเรามากกว่ากัน
   

 • เลือกสรรขนาดแกนม้วนให้เหมาะแบบผมที่จำเป็นต้องการและความยาวของผมตัวเอง

  เครื่องม้วนผมแบบแกนม้วนมีมากมายขนาดให้เลือกซื้อ เริ่มตั้งแต่แกนม้วนที่มีขนาดเส้นผ่านศูนย์กลางแกน 19 มิลลิเมตร ไปจนถึง 38 มิลลิเมตร ซึ่งการเลือกขนาดของแกนม้วนนี้ถือว่าเป็นเรื่องราวที่น่าปวดหัวเอาการของใครหลายคนเลยล่ะค่ะ ในครั้งนี้เราจึงได้สรุปความวิธีเลือกสรรแกนม้วนจากขนาดเส้นผ่านศูนย์กลางของแกนเป็น 2 ข้อหลัก ๆ เพื่อให้เพื่อน ๆ สามารถเลือกได้ง่ายขึ้น
  เลือกขนาดแกนม้วนตามความใหญ่ของลอนผมที่จำต้องการ จุดสำคัญอย่างแรกที่จำเป็นต้องพิจารณาคือ เลือกสรรขนาดเส้นผ่านศูนย์กลางแกนม้วนที่พอดีกับขนาดลอนผมที่อลำบากทำค่ะ ยิ่งขนาดเส้นผ่านศูนย์กลางสั้นมากเท่าไหร่ ลอนผมก็จะยิ่งกะทัดรัดละเอียดลงเท่านั้น หากเส้นผ่านศูนย์กลางยาวหรือแกนม้วนใหญ่ ขนาดลอนผมที่ได้ก็จะใหญ่ตามไปด้วย สำหรับใครที่จำต้องการลอนผมหลวม ๆ ให้เลือกสรรขนาดแกน 32 มิลลิเมตร ส่วนคนที่จำเป็นต้องการลอนที่โดยมากแน่น ลองเลือกขนาด 26 มิลลิเมตรดูนะคะ นอกจากนี้ คนที่จำต้องการจัดประดับแบบผมอย่างง่าย ๆ แกนขนาดระหว่าง 19 – 26 มิลลิเมตรก็เป็นขนาดกำลังดีเลยค่ะ
  เลือกสรรขนาดแกนม้วนตามความยาวของเส้นผม จุดสำคัญอีกข้อที่เราอลำบากแนะคือ ให้เลือกสรรเครื่องม้วนผมที่มีแกนม้วนขนาดพอดีพร้อมกับความยาวของเส้นผมค่ะ สำหรับใครที่มีผมสั้น ขนาดแกนเพียงแค่ 19 – 32 มิลลิเมตรก็พอเพียงแล้ว ส่วนใครที่จำต้องการผมเป็นลอนหยิก ให้เลือกสรรแกนขนาด 19 มิลลิเมตร หรือถ้าอยากได้ลอนหลวม ๆ แค่ตรงปลายผม ให้เลือกสรรแกนขนาด 32 มิลลิเมตร ในขณะเดียวกันสาวที่มีผมค่อนไปทางยาวส่วนใหญ่จะนิยมใช้แกนที่มีขนาด 32 มิลลิเมตรค่ะ ถ้าท่านใดอซับซ้อนได้ลอนที่มักจะหยิก ขนาดแกน 28 มิลลิเมตรถือว่ากำลังดี แต่ถ้าชมชอบลอนหลวม ๆ ให้เลือกแกนขนาด 34 – 38 มิลลิเมตรแทน ยังไงเพื่อน ๆ ก็ลองเลือกสรรขนาดแกนที่เหมาะกับทรงผมที่ตัวเองจำต้องการดูนะคะ


 • เลือกสรรรุ่นที่มีคุณภาพสูง หากจำต้องการป้องกันผมเสีย

  เลือกสรรรุ่นที่มีคุณภาพสูง หากจำเป็นจะต้องการคุ้มกันผมเสียหากสาว ๆ จำเป็นจะต้องการปกป้องเส้นผมไม่ให้เสียจากการหนีบผมบ่อยครั้ง จะทดลองเลือกรุ่นที่มีคุณภาพสูงโดยมีราคาอยู่ที่ประมาณ 3,000 – 10,000 บาท ก็ได้ค่ะ ซึ่งก็จะต่างจากรุ่นที่มีราคาถูกตรงที่คุณภาพของแผ่นหนีบนั้นดีกว่า การควบคุมอุณหภูมิของตัวเครื่องทำได้อย่างมีศักยภาพ เรายอมจ่ายเงินในราคาที่่มักสูงก็เพื่อปกป้องเส้นผมของเรา แต่เครื่องหนีบผมบางจำพวกที่เน้นการใช้งานเพื่อปกป้องรักษาเส้นผมเสียหายกลับมีศักยภาพในการม้วนให้ผมอยู่ตัวได้ยุ่งยาก เพื่อใครที่จำต้องการลอนผมที่อยู่ตัว เลือกเครื่องที่มีคุณภาพดีแต่มีราคาระดับกลาง ๆ ก็แค่พอแล้วค่ะ

 • เลือกสรรตามความถนัดและความง่ายในการใช้งาน

  จริง ๆ แล้วจุดประสงค์ในการใช้เครื่องหนีบผมหรือเครื่องม้วนผมนั้นมีความสำคัญไม่น้อยเลยล่ะค่ะ ก่อนที่จะเลือกซื้อ เราควรจะตัดสินใจให้ดีว่าเราจำเป็นต้องการเครื่องหนีบผม เครื่องม้วนผมเพื่อจุดประสงค์อะไรกันแน่ จะเป็นความจำเป็นจะต้องการที่จะปกป้องเส้นผม หรือแค่แค่จัดตกแต่งแบบผมได้อย่างมีประสิทธิ หรือเน้นพกพาได้สบายเวลาเดินทาง และไม่ควรจะเลือกเครื่องหนีบผมหรือเครื่องม้วนผมแค่เพียงเพราะว่ารุ่นนั้น ๆ เป็นที่นิยม เพราะรุ่นนั้น ๆ อาจไม่เข้าทีพร้อมด้วยสภาพเส้นผมของเรา ยุคปัจจุบันเครื่องหนีบผม/เครื่องม้วนผมถูกออกแบบให้มีฟังก์ชันมากมายเพื่อให้ช่วยเหลือเพื่อน ๆ ใช้งานได้ง่ายยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นฟังก์ชันปิดเครื่องอัตโนมัติเมื่อเวลาผ่านไป ฟังก์ชันแสดงตัวเลขอุณหภูมิที่เด่นชัดผ่านหน้าจอดิจิทัลหรือฟังก์ชันสายไฟหมุนได้ 360 องศาเพื่อตรงใจคนถนัดซ้าย ฯลฯ ดังนี้ ทดลองพิจารณาความจำเป็นจะต้องการของตัวเองดี ๆ แล้วเลือกซื้อเครื่องที่เหมาะกับตัวเองสักเครื่องจะดีกว่านะคะ
  Tags : เครื่องม้วนผม,เครื่องม้วนผม,แปรงจัดแต่งทรงผม