ผู้เขียน หัวข้อ: อัพเดทกันหน่อยกับลิปสติกกันน้ำที่สาวๆ ต้องมี  (อ่าน 26 ครั้ง)

pramotepra222

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 15239
    • ดูรายละเอียด
ไอเท็มห้ามพลาดที่สาวๆ จำเป็นต้องมีติดตัวไว้ในหน้าฝน ก็คือ ลิปสติกกันน้ำ! ช่วงปลายซัมเมอร์ ต้นฤดูฝน สาวๆ อย่างเราที่จำเป็นต้องท่องเที่ยวออกไปปฏิบัติงานต่างๆ ไปพบปะเพื่อนสาว บางทีเจอกับฝนตกแบบไม่เป็นใจ จะให้เติมแต่งหน้าธรรมดาอาจจะไม่ได้ ด้วยเหตุว่าหน้าอาจจะเยิ้ม เครื่องสำอางไหลออกมากองรวมกัน ฉะนั้น เครื่องสำอางที่เลือกสรรใช้จำต้องเป็นเครื่องสำอางกันน้ำเท่านั้น ที่จะทำให้คุณสวยเป๊ะได้ตลอดทั้งวัน ไม่ว่าจะเป็นรองพื้นกันน้ำ ที่เขียนคิ้วกันน้ำ ไปจนถึงลิปสติกกันน้ำ วันนี้ เราขอเปิดกรุลิปสติกกันน้ำที่ดีที่สุดที่สาวๆ จะต้องมี รับรองว่าริมฝีปากของทุกคนจะจำเป็นจะต้องสวยเป๊ะปัง กินอะไรก็ไม่หลุด เจอฝนก็ไม่หวั่น ว่าแล้วตามไปดูกันเลยว่าลิปสติกแบรนด์ไหนใช้ดีบ้าง
รวม 7 ลิปสติกกันน้ำ สวยเป๊ะ
1. Maybelline Super Stay Matte Ink
ลิปสติกกันน้ำแบรนด์แรกที่ติดอยู่ในลิสต์เครื่องสำอางค์กันน้ำ 2019 ของใครหลายคนจำต้องนี่เลยจ้า Maybelline Superstay Matte Ink ลิปจุ่มแมตต์ที่ได้รับการขช้านานนามว่า Kiss proof จูบไม่หลุด ด้วยความแน่น ติดทนนาน จะกินอะไรก็ไม่หลุดง่ายๆ พอเหมาะแก่ช่วงหน้าฝนแบบนี้จริงๆ รับรองว่าทนน้ำคงทนถาวรเหงื่อด้วยการรับประกันความติดทนทานช้านานถึง 16 ชั่วโมง
ที่สำคัญยังมีเฉดสีให้เลือกเยอะถึง 12 เฉดสี สวยๆ เน้นๆ กันทุกสีไปเลย ใครที่เป็นสาวสายหวาน ต้องสี 125 ชมพูกลีบกุหลาบสวยๆ หรือ 135 สีส้มอิฐออกน้ำตาล ทาแล้วเกาหลีสุดๆ เป็นอีกหนึ่งลิปสติก รีวิวดีงามมาก ต้องจัดแล้วล่ะ แถมยังหาซื้อได้ง่ายทั้งตามเคาน์เตอร์และออนไลน์ทางร้านค้าทางการของ Maybelline ราคาราวๆ : 249 บาท
 
2. 4U2 Love Me Harder Real Matte
แบรนด์เครื่องสำอางสายคิ้วท์ของคนเมืองไทยที่ขยันออกคอลเลคชั่นใหม่เขย่าเงินในกระเป๋า เขาก็มีลิปสติกกันน้ำที่ติดคงทนแถมยังราคาดีๆ งามพร้อมด้วย 4U2 Love Me Harder Real Matte ที่เป็นลิปสติกแบบจิ้มจุ่ม จัดเต็มถึง 17 เฉดสีให้เลือกกันไม่หวาดไม่ไหว
ลิปสติกตัวใหม่นี้จะเน้นความเบาๆ แต่แน่นแถมยังติดคงทนกว่าเดิมด้วยเด้อ ถ้าสาวๆ คนไหนว่าเนื้อเบาไปก็ทาทับได้ ไม่เป็นก้อน ไม่ตกร่อง สวยทุกสี เข้ากับการประดับหน้าได้ทุกแบบ ไปหาซื้อได้ทางออนไลน์ เลยจ้า ราคาโดยประมาณ : 259 บาท

3. Peripera Peri’s Airy Ink Velvet
มาถึงลิปสติกกันน้ำสายเกาหลีกันบ้างจ้ากับ Peripera Peri’s Airy Ink Velvet ลิปทินท์ที่มีความแมตต์แต่เนื้อนุ่มลื่น ทาแล้วริมฝีปากจะสวยสวยงาม ความดีงามของเจ้าลิปสติกตัวนี้ที่โด่งดังคือ ความติดแน่น ติดทนทานนานทั้งวัน เม็ดสีชัด ทารอบเดียวคือรู้เรื่องราว ไม่ต้องเติมบ่อย
เนื้อลิปสติกยังมีความกำมะหยี่ แถมส่วนสัดยังน่ารักน่าเอ็นดูไม่เสมอเหมือนใคร มาในขวดกระปุกกะทัดรัดๆ พร้อมฝาแบบจุ่ม พกพาง่าย ใช้สะดวก ส่วนสีก็ออกไปในโคงทนถาวรเกาหลีเลยล่ะ จะลุคไหนก็รอด ถ้าใครยังไร้ช่องทางบินไปช้อปที่เกาหลีก็หาซื้อได้ในเมืองไทยแล้วนะ ช้อปได้เลยที่ ราคาโดยประมาณ : 199 บาท

หากพูดถึงเครื่องสำอางกันน้ำ นอกจากลิปสติกกันน้ำแล้ว ดินสอเขียนคิ้วกันน้ำก็สำคัญไม่แพ้กัน เนื่องด้วยคิ้วคือมงกุฎของใบหน้า สาวๆ หลายอาจจะมีอุปสรรคเหตุการณ์คิ้ว ขนคิ้วปลอด คิ้วสองข้างไม่เท่ากัน ฉะนั้นช่วงหน้าฝนแบบนี้ คิ้วของเราจึงจำต้องติดคงทนตลอดทั้งวันด้วยที่เขียนคิ้วแบบกันน้ำ และแบรนด์ที่เราขอเสนอแนะคือ Mac Eye Brows Styler ดินสอเขียนคิ้วกันน้ำคุณภาพดี ให้คิ้วเป๊ะทั้งวัน นอกจากนี้ยังมี KATE Designing Eyebrow 3D พาเลตเขียนคิ้วในตำนานสัญชาติญี่ปุ่นที่สาวๆ จะต้องมีติดเอาไว้เลย ใช้ดีแน่นอน สาวๆ ที่กำลังมองหาที่ช้อปเครื่องสำอางกันน้ำราคาโดนใจแถมยังได้สตางค์คืนจำเป็นจะต้อง
 
4. Oh my tint
ลิปสติกกันน้ำราคาน่ารักสุดๆ แถมยังแท่งกะทัดรัด พอเหมาะแก่การพกพาระหว่างวัน โดย Oh my tint เป็นลิปสติกที่มีเนื้อค่อนข้างจะแมตต์แต่ทาง่าย เนื้อเบาๆ ไม่หนักมาก แต่เหตุการณ์ความคงทนนี่จำเป็นต้องขอยกนิ้วให้เลยจ้า ติดคงทนถาวร กันน้ำ กันเหงื่อ จูบไม่หลุดแน่แท้
นอกจากนี้ Oh my tint มีสีให้เลือกสรรจำนวนมากมาย แต่ละสีนั้นมีความคิ้วท์เว่อ สามารถนำแต่ละสีมาเบลนด์หรือผสมกันได้ เช่น ข้างในปากอาจเลือกสรรเป็นสีแดงเข้ม สี 08 แล้วค่อยทาภายนอกเป็นสีโคงทนส้ม 03 ก็น่ารักน่าเอ็นดูไปอีกแบบ รับรองว่าใช้ Oh my tint จะจำเป็นจะต้องสนุกกับการผสมสีแน่แท้
ราคาโดยประมาณ : 99 บาท

5. SRICHAND Everyday Matte Lipstick
ศรีจันทร์แบรนด์เมืองไทยในตำช้านานตั้งแต่กลับมารีแบรนด์ก็ปังขึ้นปังขึ้น น่าใช้ เหมาะสมกับวัยรุ่นสุดๆ แม้ว่าเครื่องสำอางของศรีจันทร์จะความพิเศษที่เหตุการณ์แป้งและรองพื้น แต่ตัวเครื่องสำอางอื่นๆ ก็ทำได้ดีไม่แพ้กัน อย่างลิปสติกรุ่นใหม่ล่าสุดที่เพิ่งคลอดก็มีความดีงามมากพร้อมกับ SRICHAND Everyday Matte Lipstick
ตัวลิปสติกจะมีเนื้อที่มักจะกลางๆ ไม่แมตต์มาก ไม่ฉ่ำไป ใช้ได้ทุกวัน ที่สำคัญยังติดคงทนถาวรยาวนาน เม็ดสีมักแน่น ทาง่าย โทนสีก็มีความน่ารัก ออกโคงทนตุ่นๆ หน่อย ให้ฟีลแบบสาวเกาหลีเลยล่ะ เพื่อสีที่ทาแล้วปังสุดๆ ต้องนี่เลย สี 06.00 Wake up call น่ารักน่าเอ็นดู โคงทนส้มอมแดง ราคาราวๆ : 199 บาท

6. Bobbi Brown Crushed Lip Color
ลิปสติกที่สุดแสนน่าใช้จาก Bobbi Brown กับรุ่น Crushed Lip Color ที่จะให้สีแบบธรรมชาติดูราวพร้อมด้วยเพิ่งผ่านการจุมพิต โดยเม็ดสีจะมีความเป็นซอฟท์แมตต์ ไม่หนามาก ทาได้ง่ายเรียบง่ายเสมอเหมือนประหนึ่งสีริมฝีปากของคุณเอง
เรื่องราวความทนทานไม่จำต้องห่วงเพราะว่าทางแบรนด์เคลมว่าติดคงทนถาวรนานถึง 8 ชั่วโมงโดยไม่เป็นคราบและไม่ดรอประหว่างวัน ที่สำคัญตัวลิปสติยังใส่สารบำรุง เช่น วิตามิน E, C และขี้ผึ้งคุณภาพสูง ทำให้ริมฝีปากของคุณนอกจากจะมีสีสวยแล้วยังชุ่มชื่น ได้รับการบำรุงอีกด้วยล่ะ เป็นลิปสติกกันน้ำอีกหนึ่งตัวที่น่าลงทุนสุดๆ
สนนราคาโดยประมาณ : 1,250 บาท
กาลที่สาวๆ ทาลิปสติกเยอะๆ อาจทำให้ริมฝีปากเกินอาการแห้ง แตก ลอก เป็นขุย ยิ่งทาลิปสติกกลบยิ่งเห็นชัด ฉะนั้น จำเป็นต้องเน้นการบำรุงริมฝีปากเยอะๆ สำหรับทริคการบำรุงฝีปากที่จะทำให้ปากนุ่ม ชุ่มชื่นคือ 1. ดื่มน้ำเยอะๆ ช่วยได้แน่นอน 2. ใช้ธรรมชาติในการบำรุง เช่น ทาน้ำมันมะพร้าว ทาน้ำผึ้ง ทาน้ำมันมะกอก จะทำให้ริมฝีปากมีความนุ่ม ช่วยเรื่องการแตกลอกของปากได้ด้วย 3. สครับเป็นประจำ การสครับริมฝีปากจะช่วยเหลือให้เซลล์ที่ตายแล้วหลุดลอก แต่ต้องใช้ผลิตภัณฑ์ที่อ่อนโยน เนื้อสครับเบาๆ ไม่บาดปากจนเกินไปหรือจะทำที่สครับเองก็ได้ โดยการใช้น้ำตาลผสมพร้อมด้วยน้ำผึ้ง 4. ห้ามเลียริมฝีปาก เนื่องจากจะยิ่งทำให้ปากแห้งและลอกมากยิ้งขึ้น 5. ทาลิปมันหรือลิปบำรุงเป็นประจำ ในระหว่างวันที่ปากแห้งก็ควรหยิบขึ้นมาทาแคงทนถาวรการเลียริมฝีปาก สาวๆ สามารถหาซื้อลิปสขอรับกระผม ลิปมันได้ผ่านพ้น

เครดิตบทความจาก : http://www.khuangsingha.com/forum/index.php?topic=27607.new

Tags : ลิปสติก,ลิปสติก