ผู้เขียน หัวข้อ: เสนอแนะการคัดเลือกซื้อหา ฮาร์ดดิสพกพา External Harddisk  (อ่าน 2 ครั้ง)

Keekayr1200gs

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 15017
    • ดูรายละเอียด
เสนอแนะการเลือกสรรจับจ่าย ฮาร์ดดิสพกพา External Harddisk

ในข้อความนี้เราจะเสนอถึงอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ที่มีความสำคัญกับคอมพิวเตอร์ข้าวของคุณ นั่นรวมความว่า External Harddisk ใช้เพราะว่าประมวลไฟล์ข่าวสารต่างๆ ฮาร์ดดิสพกพาเพียงนั้นก่อนอื่นเรามาทำความรอบรู้จักกับเครื่องนี้กันค่ะ เพื่อเป็นล่าช้าเลือกสรรให้คุณตัดสินซื้อไเส็งเคร็ง่างชอบ

สมัยนี้อุปกรณ์คอมพิวเตอร์ชนิดต่อพ่วงอย่าง เอ็กเทอนอล ฮาร์ดดิส (External Harddisk) ที่ใช้เพื่อจะการประมวลข่าวคราวต่างๆ มีให้เลือกมากมาย แตกต่างกับสมัยก่อนที่มีให้คัดเลือกไม่มากนัก แต่ละยี่ห้อได้พัฒนาสินค้าให้มีประสิทธิภาพที่ยอดเยี่ยม ความจุขยาย เพียงนั้นราคาถูกลง แถมบางรุ่นยังสามารถใช้งานฮาร์ดดิสพกพาพร้อมเครื่องคอมพิวเตอร์ที่เป็นระบบปฏิบัติการ Windows, Mac หรือสมาร์ทโฟนระบบดำเนินงานการ Android พร้อมด้วย iOS ได้เช่นเดียวกันนะคะ เนื่อติดขัด้วยเอ็กเทอนอล ฮาร์ดดิสเหล่านี้มียกใหญ่ฮาร์ดดิสพกพา ทำให้การคัดเลือกซื้ออาจจะกลายเป็นเรื่องราวยากไปสักนิด วันนี้ Potatotechs ก็จะมาแนะเหตุปัจจัยที่คุณควรทราบ ก่อนคัดเลือกซื้อ เอ็กเทอนอล ฮาร์ดดิส จะมีอะไรบ้างเราไปทัศน์กันและกันเลย

>> เอ็กเทอนอล ฮาร์ดดิสพกพา (External Harddisk) คือไหน?

จนถึงเราใช้คอมพิวเตอร์ไปนานๆ หน่วยความจำ (Memory) หรือว่าเนื้อที่เนื่อหยุดยั้ง้วยรวบรวมข่าวคราวเต็ม เนื่องมาจากมีการเรียบเรียงไฟล์ข่าวต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นรูปภาพ วิดีโอ เพลง หนัง หรือเกม ฮาร์ดดิสพกพาเป็นพิเศษไฟล์สัดส่วนใหญ่ที่ทำเอาสิ้นอายุขัยเปลืองเนื้อที่เพื่อให้ประมวลข่าวสาร พร้อมทั้งทำให้คอมพิวเตอร์ของคุณทำงานช้าลง ฉะนั้น เหมาะสมหาอุปกรณ์เสท้ายภาคนี้มาช่วยแบ่งเบาภาระหน้าที่ในคอมพิวเตอร์

มาทำความรอบรู้จักกับ ฮาร์ดดิสพกพา กันแต่ก่อนนะคะ สดหนึ่งใน เครื่องมือคอมพิวเตอร์ ที่ไว้ใช้เกี่ยวกับจัดเก็บข่าวสารต่างๆ ในคอมพิวเตอร์ รูปร่างเล็ก ศักยพกติดตัวไปใช้งานนอกละแวกได้ กลไกกิจการงานเป็นแบบเดียวกับ Harddisk ในคอมพิวเตอร์ เพียงอย่างเดียวฮาร์ดดิสพกพารอบรู้เชื่อมต่อนอกตัวเครื่องคอมพิวเตอร์ได้

โดยภายในกล่องจะมีแผงวงจรสั่งการการทำมาสมมติว่าินข้าวของตัว Harddisk พักค่ะ ซึ่งสัดส่วนความจุข้าวของเครื่องใช้ External Harddisk นั้นก็จะมีขนานใหญ่หลายสัดส่วน เฉพาะที่นิยมใช้งานกัน คือ ฮาร์ดดิสพกพาขนาดความจุ 500GB, 1TB พร้อมทั้ง 2TB นอกจากนั้นนี้ยังมีปตอนหลังาตรปริมาตรแบบ 5TB พร้อมทั้ง 6TB ให้คัดเลือกในขณะเดียวกัน

>> ประโยชน์สิ่งฮาร์ดดิสพกพา

เป็นวัสดุอุปกรณ์ที่ใช้เรียบเรียงข่าวคราวทั่วๆ ไป มีความจุสูงมาก ใช้เป็น Harddisk เสปลายด้วยว่าเครื่องคอมพิวเตอร์ของใช้คุณได้ เหตุที่ Harddisk ในสมองกลสิ่งคุณใกล้เต็ม อันเป็นเหตุผลทำเอาเกิดการประมวญผลช้าลง ไม่ว่าจะเปิด-ปิดโปรแกรมใดๆ ก็ตาม ถ้าว่าเรามีเครื่องนี้ก็จะเก่งทำงานย้ายข่าวฮาร์ดดิสพกพา ไม่ใช่หรือไฟล์บางอย่างที่ไม่ค่อยได้ใช้งานมาเรียบเรียงไว้ในเครื่องนี้แชั่วกาลนานได้ค่ะ ซึ่งจะทำให้คอมพิวเตอร์ข้าวของคุณทำงานเร็วขึ้น เพราะว่าที่ไม่แตะซื้อเครื่องใหม่ค่ะ

จากทั้งตายที่กล่าวมาข้างต้น จะแลเห็นได้ว่าเอ็กเทอนอล ฮาร์ดดิสนั้นเป็นวัสดุอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ อีกหนึ่งชิ้นที่มีความสลักสำคัญ พร้อมด้วยเหมาะมีไว้ในเป็นเจ้าของสักเครื่องนะคะ ปัจจุบันก็มีค่าถูกลงมาก ฮาร์ดดิสพกพาหาซื้อได้สะดวก มีความจุเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ มีหลากหลายวางโครง พร้อมด้วยหลากสีสันให้คัดเลือกใช้งานของเฉพาะละคน ทั้งนี้ ควรเจาะจงเลือกซื้อเอ็กเทอนอล ฮาร์ดดิสจากตราผู้ผลิตชั้นยอด เป็นเครื่องใช้แท้เท่านั้น เพื่อศักยภาพการใช้งานที่ช้านาน ด้วยกันคุ้มกับเงินที่จ่ายไปค่ะ

Tags : ฮาร์ดดิสก์