ผู้เขียน หัวข้อ: ตรวจเครดิตบูโร เช็คถึงที่เหมาะไหนบ้าง?  (อ่าน 3 ครั้ง)

veerachai29

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 14564
    • ดูรายละเอียด
ตรวจเครดิตบูโร เช็คถึงที่เหมาะไหนบ้าง?
« เมื่อ: พฤศจิกายน 22, 2020, 10:48:14 AM »

เคยสงสัยมั้ยครับผมว่าบางครั้งทำไมเราขอกู้เงินหรือสมัครสินเชื่อเฉพาะบุคคลไม่ผ่าน? ถ้าเกิดเพื่อนพ้องๆเคยสงสัย หนึ่งในเหตุที่มีผลต่อการยอมจำนนของแบงค์สำหรับในการสมัครต่างๆของเพื่อนๆก็คือ "รายงานข้อมูลเครดิต" ซึ่งเพื่อนๆสามารถเช็คได้อย่างง่ายๆกับข้อมูลเครดิตหรือ บริษัทข้อมูลเครดิต (Credit Bureau) ซึ่งเป็นบริษัทที่ปฏิบัติหน้าที่เก็บรวบรวมข้อมูลเครดิตจากสถาบันการเงินหลายๆแห่งที่เป็นสมาชิก นำมาสะสมประมวลผลเป็นข้อมูลเครดิตในภาพรวมสำหรับลูกค้าผู้ครอบครองข้อมูลแต่ละราย และเมื่อสถาบันการเงินหรือลูกค้าผู้ครอบครองข้อมูลอยากได้เรียกดูก่อนยงานข้อมูลเครดิตภายใต้ขอบเขตที่กฎหมายเจาะจง บริษัทข้อมูลเครดิตก็เลยจะเปิดเผยข้อมูลเครดิตนั้นในรูปของรายงานข้อมูลเครดิตนั่นเองขอรับดังต่อไปนี้รายงานข้อมูลเครดิต (Credit Report) ที่พวกเรากำลังจะไปเช็คกันนั้น พูดง่ายๆก็คือ รายงานข้อเท็จจริงเกี่ยวกับลูกค้าที่ขอสินเชื่อ โดยมีข้อมูลประกอบไปด้วยข้อเท็จจริงที่บ่งชี้ถึงตัวลูกค้า ข้อมูลสินเชื่อที่ได้รับอนุมัติจากสถาบันการเงิน รวมถึงเรื่องราวจ่ายสินเชื่อของลูกค้านั่นเองนะครับ
สำหรับการสมัครต่างๆของเพื่อนฝูงๆก็คือ "รายงานข้อมูลเครดิต" ซึ่งสหายๆสามารถเช็คได้โดยง่ายกับเครดิตบูโรหรือ บริษัทข้อมูลเครดิต (Credit Bureau) ซึ่งเป็นบริษัทที่ปฏิบัติภารกิจเก็บข้อมูลเครดิตจากสถาบันการเงินหลายๆแห่งที่เป็นพวก เอามาสะสมประเมินผลเป็นข้อมูลเครดิตในรูปภาพรวมสำหรับลูกค้าเจ้าของข้อมูลแต่ละราย และก็เมื่อสถาบันการเงินหรือลูกค้าผู้ครอบครองข้อมูลปรารถนาเรียกดูกรยงานข้อมูลเครดิตภายใต้ขอบเขตที่ข้อบังคับระบุ บริษัทข้อมูลเครดิตก็เลยจะเปิดเผยข้อมูลเครดิตนั้นในรูปของรายงานข้อมูลเครดิตนั่นเองขอรับทั้งนี้ รายงานข้อมูลเครดิต (Credit Report) ที่พวกเรากำลังจะไปเช็คกันนั้น พูดง่ายๆก็คือ รายงานผลสรุปเกี่ยวกับลูกค้าที่ขอสินเชื่อ โดยมีข้อมูลประกอบไปด้วยข้อเท็จจริงที่บ่งชี้ถึงตัวลูกค้า ข้อมูลสินเชื่อที่ได้รับอนุมัติจากสถาบันการเงิน รวมทั้งเรื่องราวชำระสินเชื่อของลูกค้านั่นเองขอรับ
ตรวจข้อมูลเครดิตถึงที่เหมาะไหนบ้างในจังหวัดกรุงเทพมหานคร

สำหรับคนไหนกันแน่ที่อาศัยอยู่บริเวณจังหวัดกรุงเทพ และปริมณฑล สามารถตรวจสอบประวัติเครดิตแบบแบบคอยยอมรับได้เลย (ค่าใช้จ่ายที่เป็นค่าบริการ 100 บาท) โดยรอฟังผลภายใน 15 นาที และจากนั้นก็ใช้บัตรประชาชนของตนที่สถานที่ตั้งแต่นี้ต่อไป
ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธนาคารอาคารสงเคราะห์)
อาคาร 2 ชั้น 2 ทุกวันจันทร์ – ศุกร์ 09.00 – 16.30 น. หยุดวันหยุดนักขัตฤกษ์บริการตรวจบุคคลปกติ (ของตน) , บุคคลธรรมดา (มอบสิทธิ์) , นิติบุคคล , นิติบุคคล (มอบสิทธิ์) และก็ ชาวต่างชาติ
ปากซอยสุขุมวิท 25
อาคารกลาสเฮ้าส์ (ชั้นใต้ดิน) ตลอดเวลาจันทร์ – วันศุกร์ 09.00 – 16.30 น. หยุดวันนักขัตฤกษ์บริการตรวจบุคคลปกติ (ของตนเอง) , บุคคลปกติ (มอบสิทธิ์) และ ฝรั่ง
ตรวจประวัติเครดิต ศาลายา
BTS ศาลาแดง (ภายในสถานี) ทุกวันจันทร์ – อาทิตย์ 09.00 – 18.00 น.บริการตรวจบุคคลธรรมดา (ของตน) , บุคคลธรรมดา (มอบสิทธิ์) แล้วก็ ชาวต่างประเทศ
ห้างเจ-เวนิว (นวนคร)
ชั้น 4 ติดประกันสังคม ทุกเมื่อเชื่อวันจันทร์ – อาทิตย์ 09.00 – 18.00 น.บริการตรวจบุคคลธรรมดา (ของตนเอง) , บุคคลปกติ (มอบสิทธิ์) รวมทั้ง ฝรั่ง (เฉพาะวันจันทร์-วันศุกร์)
ตึกเพิร์ล แบงค์ค็อกชั้น 3 (โซนแบงค์)
ทุกๆวันจันทร์ – วันศุกร์ 9.00 – 18.00 น. หยุดวันหยุดนักขัตฤกษ์บริการตรวจบุคคลปกติ (ของตัวเอง) , บุคคลธรรมดา (มอบสิทธิ์) และจากนั้นก็ คนต่างชาติ
CITI
(บริการเฉพาะ เสาร์-อาทิตย์ เวลา 11.00 – 18.00 น.) เดอะมอลล์ บางกะปิ, เดอะมอลล์ สวยเครือญาติ, ห้างสรรพสินค้าเมกา บางนาเฉพาะตัวการลูกค้าบุคคลปกติ ยื่นตรวจของตัวเองเพียงแค่นั้น (ไม่รับกรณีมอบสิทธิ์)
ดังนี้ มิตรสหายๆสามารถตรวจสอบข้อมูลเครดิตผ่านทางบริการไปรษณีย์ได้เหมือนกัน โดยเป็นการตรวจโดยสรุปเฉพาะสาขาที่ให้บริการ นอกจากนี้ ยังสามารถแจ้งขอข้อมูลเครดิตบูโรของตัวเองและคอยรับผลทางไปรษณีย์ ซึ่งทำเป็นทั้งยังในจังหวัดกรุงเทพ และก็บ้านนอก แต่จำเป็นต้องไปแจ้งที่ใดและก็มีขั้นตอนอย่างไรบ้าง สามารถเข้าไปอ่านเพิ่มเหมาะสมบล็อกพี่หมีเลยขอรับ


Tags : ข้อมูลเครดิต,เครดิตบูโร,ประวัติเครดิต