ผู้เขียน หัวข้อ: คุณพ่อคุณแม่มือใหม่จะเจาะจงเลือกซื้อที่นอนเด็ก จำเป็นต้องพิจารณาอะไรบ้าง  (อ่าน 2 ครั้ง)

pramotepra222

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2835
    • ดูรายละเอียด
เลือกช้อปที่นอนเด็ก[/url][/i] ต้องดูพิจารณาอย่างไรบ้าง

เพื่อคุณพ่อคุณแม่มือใหม่เวลาจะเลือกซื้อข้าวของเครื่องใช้ให้พร้อมด้วยลูกน้อย บางท่านคงจะจะจะคิดแล้วคิดอีกจะซื้อแบบไหน เช่นใดถึงจะเหมาะพร้อมทั้งลูกของเรา เพราะว่าคุณพ่อคุณแม่ที่กำลังจะหาซื้อ ที่นอนเด็ก ให้กับลูกๆ แต่ยังไร้ข้อมูลว่าจะเลือกสรรแบบไหนอย่างไร วันนี้เราประมวลหัวข้อที่จำเป็นต้องพิจารณาดู ก่อนตัดสินใจเจาะจงเลือกสรรซื้อที่นอนให้พร้อมทั้งลูก

วัตถุที่ใช้ในการผลิต เป็นวัสดุที่มีคุณภาพ
เจาะจงเลือกสรรจากวัตถุที่มีคุณภาพ เช่น จากยางพาราธรรมชาติ ซึ่งมีฟีเจอร์ในการกระจายและรับน้ำหนักได้ดี อีกทั้งแล้วก็มีความยืดหยุ่น และ หนาแน่นสูง นุ่มกล้วยๆ มีอายุใช้งานที่คงทนถาวร รองรับแรงกดทับ และ อากาศได้ดี ไม่มีองค์ประกอบสารสังเคราะห์ พ้นภัยจากสารพิษ สารเคมีตกค้าง เชื้อรา แบคทีเรีย ไรฝุ่น ซึ่งสิ่งเหล่านี้ไม่สามารถอาศัยอยู่ในยางพาราได้ ที่นอนยางพารา จึงทำให้ไม่ก่อให้เกิดอาการภูมิแพ้ต่อเด็ก

ที่นอนเด็กที่จะซื้อจำเป็นจะต้องไม่แข็งเกินไป ไม่ยุบง่าย หรือนิ่มมากเกินไป
ควรเลือกสรรสรรที่นอน ที่แน่น แต่ไม่แข็งมาก และ ไม่นุ่มมากเกินไป เนื่องด้วยเวลาลูกนอนคงจะจะจะจึงจำต้องคว่ำหน้า หากเลือกสรรสรร ที่นอน นิ่มเกินไป หน้าของลูก คงจะจะจมไปพร้อมด้วยที่นอน ทำให้ขาดอากาศหายใจได้ ซึ่ง ที่นอนไฮบริด สามารถตอบโจทย์เหตุการณ์ราวนี้ได้เป็นอย่างดี เนื่องด้วย เป็นการผสมผสาน ฟีเจอร์ที่โดดเด่นของแต่ละวัตถุเข้าไว้ด้วยกัน ทำให้นุ่มแน่น และ สามารถรองรับสรีระได้ทุกรูปแบบ

ไม่เหมาะใช้ที่นอนมือสองเก่าเกินไป หรือที่นอนมือ2
กระดูกเด็กกะทัดรัด ยังไม่แข็งแรงมากนัก ควรใช้ที่นอนที่ไม่เก่าเกินไป ด้วยเหตุว่า ที่นอนเก่า จะมีรอยบุ๋ม หรือ ยุบตัวช่วงตรงกลาง กระดูกของลูกไม่แน่อาจจะจะพัฒนาได้ไม่เต็มที่ หรือ กระดูกคงผิดรูปผิดส่วนประกอบที่ควรจะเป็น อีกทั้ง ที่นอนเก่า แล้วก็มีอุปสรรคเรื่องราวความบริสุทธิ์ด้วย ซึ่งภูมิปกป้องของเด็กยังไม่แข็งแรง คงจะจะก่อให้เกิดโรคแหวกแนว ๆ ตามมา คุณพ่อคุณแม่หลายท่าน จึงค่อนข้างเลือกซื้อ ที่นอนใหม่ มากกว่า

ขณะไปช้อปพาลูกไปเจาะจงเลือกซื้อที่นอนด้วย
หากลูกสุขภาพแข็งแรง โตพอที่จะพาออกจากที่อยู่อาศัยได้แล้ว การพาลูกไปเลือกที่นอนด้วย ก็ถือเป็นวิธีที่ดี ให้ลูกได้ทดลองนอน และเราสามารถทดสอบได้ว่าที่นอนนั้นแข็งเกินไปหรือนุ่มเกินไปหรือไม่ ด้วยการเอามือสอดใต้ตัวลูก หากสอดมือเข้าไปยากมากอาจจะไม่เวิร์ค ควรเลือกสรรสรรแบบพอดีเพื่อกันไม่ให้ลูกนอนคว่ำแล้วหายใจไม่ออก

การนอนของลูกน้อย เป็นเรื่องราวที่ต้องใส่ใจอย่างพิเศษไม่แพ้เหตุการณ์อื่น ๆ เหตุเนื่องจาก เด็กจะโดยมากใช้เวลาโดยมาก ไปกับ การนอน บนที่นอน ในหนึ่งวันนับเป็นระยะเวลาโดยประมาณ 15 ชั่วโมง เลยที่เดียว การเจาะจงเลือกสรรที่นอนอย่างเข้ารูป ก็จะทำให้น้องตื่นขึ้นมาอย่างสดชื่น แจ่มใส พร้อมเพื่อเช้าวันใหม่  เป็นการส่งเสริมพัฒนาการที่ดี ให้พร้อมทั้งเขาด้วยนั่นเองค่ะ
 

Tags : ที่นอนเด็ก,ที่นอนเด็ก,ที่นอนเด็ก