ผู้เขียน หัวข้อ: ขายกล้องที่เอาไว้สำหรับสำรวจ อุปกรณ์ตรวจสอบ งานตรวจสอบเส้นชั้นความสูง รังวัดที่ด  (อ่าน 23 ครั้ง)

Cloudsupachai111

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 15209
    • ดูรายละเอียด
อุปกรณ์เสริมเหล็กคอนกรีต กล้องไลน์ LINE/TOPCON/PENTAX กล้องสำรวจ ลงทะเบียนส่งไปรณีย์ สินค้ามีการตรวจสอบแล้ว ขาย-ส่งปลีก กล้องระดับ, กล้องวัดมุม, กล้องระดับ TOPCON ในกรุงเทพจัดส่งถึงที่
อาชีพสำรวจลักษณะของงานที่ทำ
ควบคุม และก็กระทำสำรวจพื้นดิน รวมทั้งท้องน้ำ เพื่อการเขียนแผนที่หรือกราฟ การก่อสร้าง งานบ่อแร่ หรืองานอื่นๆโดยระบุสถานที่ตั้ง
- วาดภาพแสดงลักษณะภูมิประเทศ ตรวจตราบันทึก แผนที่ แผนผัง โฉนด และเอกสารที่เกี่ยวเนื่องตลอดจนทำคำนวณพื้นฐาน ซึ่งจำเป็นต้องสำหรับงานตรวจสอบ
- พิจารณา และปรับกล้องถ่ายภาพรังวัด หรือกล้องทำแผนที่เข็มทิศ โต๊ะตรวจสอบ รวมทั้งเครื่องมือตรวจสอบอื่นๆ
- ตรวจสอบ รวมทั้งสั่งงานผู้ช่วย เพื่อการปฏิบัติงานตรงตามสถานที่ที่ระบุ แล้วก็เพื่อความแน่ชัดเกี่ยวกับการวัดระหว่างจุดต่างๆความสูงชัน เส้นรวมทั้งมุม ความสูงต่ำของพื้นดิน และข้อมูลที่เกี่ยวกับพื้นผิวดิน พื้นที่ใต้ดิน แล้วก็พื้นที่ใต้ท้องน้ำ
- ทำการคำนวณเพื่อตรวจตราความถูกต้องของสิ่งที่วัดได้
 บันทึกการใช้มาตรการต่างๆรวมทั้งการคำนวณ รวมถึงการเขียนแบบร่างพื้นที่รอบๆที่ทำงานตรวจ
 จัดทำแบบวาดโดยละเอียด รวมทั้งทำรายงาน
คุณสมบัติของผู้ประกอบอาชีพ
 สำเร็จการศึกษาระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพ แล้วก็ประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูง
- มีสุขภาพดี สามารถทำงานหนักได้
- มีความคิดริเริ่มสร้างสรรค์ ชอบการคิดคำนวณ และก็งานทดลอง
 มีความเป็นผู้นำ มีมนุษยสัมพันธ์ดี
- มีความเชื่อมั่น ไขปัญหาเฉพาะหน้าได้ดี
- มีความพิถีพิถัน ชอบการบันทึก
- สามารถวิเคราะห์ แล้วก็ตกลงใจขจัดปัญหาที่เกิดขึ้นมาจากการทำงานได้กล้องที่เอาไว้สำรวจ Survey
 เป็นเครื่องมือปฏิบัติการสำรวจเพื่อใส่ความสัมพันธ์ของตำแหน่งของจุดต่างๆประกอบด้วยการประมาณระยะ (Distance) ทิศทาง (Direction) และค่าระดับ (Elevation) ซึ่งเมื่อได้รายละเอียดต่างๆจากการประเมินในภูมิประเทศแล้ว ก็นำเนื้อหาพวกนั้นมาเขียนเป็นภาพเขียน (Drawings) ต่างๆตัวอย่างเช่น แผนที่ (Map) แผนผัง (Plan) ภาพตัดตามทางยาว (Profile) ภาพตัดตามทางขวาง (Cross-section) เส้นชั้นความสูง (Contour line) แผนภูมิ (Chart) แผนภูมิ (Graph) แผนภาพ (Diagram) และของเลียนแบบ (Relief Model) อย่างหนึ่งอย่างใดหรือหลายๆอย่างประกอบกัน สุดแต่สิ่งที่ต้องการ
การสำรวจจำนวนมากมีความตั้งใจเพื่อต้องการรู้
-พื้นที่ (Area) การวัดในระนาบแผนที่
-ขอบเขต (Boundaries) การประเมินแล้วก็เก็บรวบรวมข้อมูลสำหรับเขียนแผนที่เส้นเขต
รูปร่าง (Shape)
-ทิศทาง (Direction) ในงานรังวัดและการแผนที่ หมายถึงมุมราบของแนวเล็งวัดจากแนวหรือระนาบอ้างอิงที่สถานีข่ายสามเหลี่ยม ทอนมุมราบวัดได้เป็นแนวทางโดยกำหนดทิศทางของสถานีหนึ่งของชุดการวัดที่สถานีเป็นศูนย์ แสดงทิศทางของสถานีต่างๆเรียงเวียนไปตามเข็มนาฬิกา
-ตำแหน่ง (Location)
-ค่าระดับ (Elevation) ระยะตรงวัดจากฐานระดับถึงจุดบนพื้นดิน (ไม่ใช่ปนเปกับ-ความสูง (altitude) ซึ่งหมายถึงระยะดิ่งวัดขึ้นจากพื้นดิน
-ปริมาตร (Volume)
 
กล้องที่มีไว้สำรวจประเมินผล TOTAL STATIONS
 เป็นกล้องที่มีไว้สำรวจ สำหรับใช้วัดค่ามุม แล้วก็ค่าระยะ พร้อมโปรแกรมสำหรับเพื่อการคำนวณหาค่าต่างๆเบ็ดเสร็จอยู่ในกล้องถ่ายภาพตัวเดียวกัน รูปแบบของตัวเครื่องจะประกอบกันด้วยส่วนหลักๆ2 ส่วน คือ เครื่องตวงระยะ Electronic Distance Meter (EDM) รวมทั้งกล้องวัดมุม Theodolite โดยใช้แกนกล้องส่องสำหรับดูดาว (Telescope) ร่วมกัน
กล้องถ่ายรูปประเมินผลรวม Total Stations เป็นกล้องที่มีไว้สำรวจ วัดระยะทางด้วยแสงอินฟราเรด Infrared และก็ใช้เป้าสะท้อนแสง Prism ในการวัดระยะทาง แยกประเภทออกได้อีกเป็น
1. Reflectorless Total Station สามารถวัดระยะทางโดยไม่ใช้เป้าสะท้อนแสง Prism ในระยะใกล้ตามความรู้ความเข้าใจของตัวกล้องถ่ายภาพ
2. Robotic Total Station มีระบบระเบียบขับเคลื่อนตนเองด้วยมอเตอร์ สามารถสั่งการเคลื่อนไหวของกล้องผ่านซอฟต์แวร์คอมพิวเตอร์ เล็งวัตถุประสงค์ได้อัตโนมัติ แล้วก็เมื่อใช้กับเป้าสะท้อนแสงประเภทพิเศษ ตัวกล้องก็สามารถเคลื่อนไหวตามการแคลื่อนไหวของเป้าฯได้
3. Remote Total Station เป็นกล้องถ่ายรูปชนิดเดียวกันกับ Robotic Total Station ใช้ระบบวิทยุสำหรับในการเชื่อมต่อสั่งการปฏิบัติงานของตัวกล้อง สบายเพราะว่าสามารถปฏิบัติงานลำพังด้วยตัวผู้เดียวดินเหนียวอ่อนกรุงเทวดา (Bangkok Clay) มีลักษณะชั้นดินแล้วก็คุณลักษณะของดิน ดังนี้
- ชั้น Crust ที่มีความลึกราว 0-2 เมตร ดินเหนียวชั้น Crust เป็นดิน เหนียวข้างบนสุด ที่มีการเปลี่ยนสภาพของดินจากขั้นตอน Weathering leaching รวมทั้ง cementation ทำให้ท่านโภคทรัพย์ของดินเปลี่ยนไปจากเดิม มีค่าความชื้นในดิน (Moisture Content) ต่ำลงทำให้กำลังสูงขึ้น
- ถัดลงไปจะเป็นชั้นดินเหนียวอ่อนมากมาย (Soft Clay) มีความลึกโดยประมาณ 7-15 เมตร
- ชั้นรลงไปจะเป็น ชั้นดินเหนียวแข็ง (Stiff Clay) มีความลึกประมาณตั้งแต่ ราว 15-24 เมตร ฯลฯ จนพบชั้นทรายชั้นแรกและจะเป็นชั้นดินเหนียวแข็ง
bangkok-clay111
วิธีการทำรากฐานบนชั้นดินเหนียวอ่อนของจ.กรุงเทพฯ (Bangkok Clay)
- พื้นที่ราบลุ่มแม่น้ำเจ้าพระยาตอนล่างมีลักษณะชั้นดินแบบดินเหนียวอ่อนปากแม่น้ำหรือเป็นดินตะกอนที่ถูกพัดมาทับถมกัน หนาราวๆ 18 เมตร มีชื่อเฉพาะว่า Bangkok Clay
- ดินข้างบนของ Bangkok Clay ดินเหนียวอ่อน (Soft Clay) ดกราวๆ 12–15 เมตร รับน้ำหนักอาคารบ้านเรือนขนาดใหญ่ไม่ได้
- โดยทั่วไปจำต้องวางเข็มไปที่ชั้นดินเหนียวแข็ง (Stiff Clay) กระทั่งไปถึงชั้นทรายชั้นที่ 1 ซึ่งมีความลึกตั้งแต่ 19–27 เมตร
- ถ้าหากอาคารบ้านเรือนมีน้ำหนักบรรทุกเพิ่มมากขึ้น เช่น อาคารสูงตั้งแต่ 20 ชั้นขึ้นไป อาจจะต้องวางเข็มไปที่ชั้นดินเหนียวแข็งมากมาย (Hard Clay) หรือชั้นทรายชั้นท่ี 2 ซึ่งบางทีอาจเจอที่ความลึกตั้งแต่ 38–49 เมตร เป็นต้นไป บางครั้งบางคราวอาจจำต้องวางปลายเข็มไว้ในชั้นทรายชั้นท่ี 3 ซึ่งมีความลึกตั้งแต่ 54–55 เมตร เป็นต้นไป
 พวกเรามีเทคโนโลยีที่ปรับปรุงไปๆมาๆกทีเดียวในขณะนี้ที่มองเห็นในภาพด้านซ้ายมือ จะเป็นเทคโนโลยีที่พวกเราใช้เพื่อการตรวจสอบจัดเก็บพิกัดภูมิศาสตร์ พวกเราจะมีเครื่องมือในการออกสำรวจภาคสนามยกตัวอย่างเช่น
- GPS เพื่อเจาะจงตำแหน่งพิกัดที่เราลงสำรวจจุด
- Digital Camera เพื่อบันทึกภาพไว้ภายในกล้องถ่ายรูปที่ต้องตะพายตอนออกภาคสนาม
 Pocket PC เพื่อบันทึกรายละเอียด แทนสมุด
[color=#ff0000; font-family: Arial; font-size: large]***ทางร้านกล้ารับประกันคุณภาพสินค้า หากสินค้าไม่ได้คุณภาพยินดีคืนเงินภายใน 90 วัน[/color]
 


บริการพิเศษจากทางร้าน
ผลิตภัณฑ์ค้ำประกันความเสียหาย ถ้าหากพบชำรุดจากการใช้งานปกติ สามารถนำกลับมาแปลงใหม่ได้ ภายใน 7 วัน (อ้างอิงจากลายเซ็นต์ที่ลูกค้าเซ็นต์รับสินค้า) บริษัทฯ ขอสงวนสิทธิ์ในการเปลี่ยนแปลงสินค้าต้องเป็นรุ่นเดียวกันเท่านั้น ตัวสินค้าและกล่องอยู่ในสภาพสมบูรณ์
ส่งกล้องรีในเขตกรุงเทพ ใกล้เคียง อาทิ แพรกษาบางวัว

 
จำหน่าย : เครื่องมือสำรวจ , กล้องสำรวจ , อุปกรณ์สำรวจ
กล้องสำรวจ ทำรังวัดระดับ ภูมิศาสตร์ วาดแผนที่: p1instrument
CONTACT : 086-649-4939,02-181-6844
FAX : 02-181-6846
Email: [email protected]


เครดิต : http://pasan-survey.blogspot.com/

Tags : กล้องวัดมุมมือสอง, กล้องระดับ,ขายกล้องวัดมุมมือสอง