ผู้เขียน หัวข้อ: Top 8 ราวตากผ้า ด้วย ปี 2020  (อ่าน 2 ครั้ง)

Luckyz0nl3

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 12237
  • ดูรายละเอียด
Top 8 ราวตากผ้า ด้วย ปี 2020
« เมื่อ: กันยายน 18, 2020, 12:45:47 PM »
Top 8 ราวตากผ้า สำหรับใช้ในร่ม ปี 2020
คนส่วนมากค่อนข้างจะจะประสบปัญหากับเรื่องราวการตากผ้า เช่น พื้นที่ระเบียงคอนโดไม่เพียงพอ, ซักผ้าแล้วฝนตกมาแบบปลอดปี่มีขลุ่ย หรือเสื้อผ้าเยอะมากจนราวตากผ้าที่มีไม่สามารถรองรับได้อีกต่อจากนั้น เรามีทางเลือกดี ๆ มานำเสนอกันค่ะ โดยในยุคปัจจุบันมีราวตากผ้า และอุปกรณ์เสริมต่างๆ มากมายถูกผลิตมาเพื่อตอบโจทย์เรื่องราวการตากผ้าในที่ร่มให้คุณได้ใช้พื้นที่ ที่มีขนาดพื้นที่จำกัด เช่น ในคอนโด หอพัก ได้อย่างมีศักยภาพ เช่น แบบราวเดี่ยวปรับยืดขยายได้ หรือแบบที่พับเก็บได้เมื่อไม่ใช้งาน เป็นต้น
เราจึงรวบรวมทริคเลือกสรรราวตากผ้าเพราะว่าใช้ในที่ร่มมาให้อ่านกัน ซึ่งจะทำให้ผู้อ่านเห็นถึงคุณประโยชน์ของราวตากแต่ละรูปแบบเพื่อเป็นผลดีในการเจาะจงเลือกซื้อสินค้าได้อย่างถูกต้อง

วิธีเลือกราวตากผ้าเพื่อที่จะใช้ในที่ร่ม

 • อันดับแรก ควรทำความรู้จักกับจำพวกของราวตากผ้าและการใช้งานของแต่ละแบบกันก่อนเพื่อให้คุณเลือกใช้ได้อย่างเข้ารูปและลงตัวที่สุดค่ะ


 • เจาะจงเลือกราวตากผ้าให้เหมาะกับพื้นที่ใช้สอยและประโยชน์การใช้งาน ราวตากผ้าถูกดีไซน์มาในรูปร่างที่หลายหลาก มีขนาดและดีไซน์ผิดแผกแตกต่างกันไป คุณควรเลือกสรรซื้อให้เข้าทีกับพื้นที่และแค่พอต่อการใช้งาน

 • เลือกสรรแบบที่ปรับยืดลดได้ เกี่ยวกับการใช้งานพื้นที่อย่างเต็มประสิทธิภาพ  การคัดเลือกราวตากผ้าแบบที่ฟื้นฟูยืดหรือหดให้เล็กลงได้นั้นเหมาะสำหรับคนต้องการใช้สอยพื้นที่ ๆ มีอย่างจำกัดจำเขี่ยให้เต็มประสิทธิภาพ กล่าวคือบางช่วงคุณซักผ้าปริมาณมากก็สามารถฟื้นฟูราวให้กว้างสูงเต็มพื้นที่และรองรับปริมาณเสื้อผ้าปริมาณมากที่จะตาก ในขณะที่บางคราวคุณอาจซักเสื้อผ้าบ่อยขึ้น ปริมาณเสื้อผ้าจึงลดน้อยลง คุณก็คงจะปรับสภาพขนาดราวตากผ้าให้กะทัดรัดลง ทำให้มีพื้นที่ใช้สอยเพื่อผลประโยชน์อื่น ๆ เพิ่มเติมขึ้นด้วยค่ะ

 • เลือกแบบยึดติดขอบหน้าต่าง ช่วยให้เสื้อผ้าแห้งไวขึ้นเนื่องด้วยได้รับลมและแสงแดดโดยตรง ราวตากผ้าแบบยึดติดกับขอบหน้าต่างนี้มีโครงสร้างเป็นเสาใช้ยึดกับส่วนบนและล่างของขอบหน้าต่าง มีราวยืดออกมาใช้เพราะว่าแขวนเสื้อผ้า จำนวนมากเหมาะสำหรับการใช้บริเวณหน้าต่าง-ประตูระเบียงเพราะเป็นทางผ่านของลมและแสงแดด ส่งผลให้เสื้อผ้าคุณแห้งไว นอกจากนั้นนี้คุณยังไม่ต้องกังวลว่าฝนจะตกมาเปียกเสื้อผ้าที่คุณตั้งใจซักเป็นอย่างดีเนื่องมาจากเสื้อผ้าของคุณถูกตากไว้ภายในอาคาร ใครที่นิยมชมชอบตากผ้าทิ้งไว้ในวันที่คุณไม่อยู่ที่อาศัยต้องรีบไปจับจองเลยค่ะ

 • คัดเลือกแบบกางตั้งได้อิสระ เพื่อความสบายในการใช้งานทุกส่วนของห้อง ราวตากผ้าแบบนี้เป็นรุ่นดั้งเดิม ส่วนใหญ่วางโครงให้มีสัดส่วนคล้ายตัวอักษร X ในภาษาอังกฤษ สามารถปรับสภาพกางออกเพื่อใช้งานได้อย่างอิสระ มีขาตั้ง 4 ขารองรับการตั้งวางโดยปลอดล้ม ส่วนกลางของราวใช้ตากผ้าได้หลายรูปแบบไม่ว่าจะเป็นการแขวนด้วยไม้แขวนเสื้อ ตากผ้าเช็ดตัวผืนกะทัดรัดหรือจะตากผ้าผืนใหญ่แบบวางพาดบนราวเลยก็ได้ นอกจากนั้นนี้บางตรายังร่างโครงให้คุณปรับสภาพเพิ่ม-ลดความกว้างของขาตั้งวางได้ตามความพอเหมาะของพื้นที่ แน่ๆ ว่าคุณจะใช้งานได้สบายและอิสระจริง ๆ ค่ะ


 • เลือกสรรแบบกาง-หุบได้ เหมาะสำหรับการใช้ตากผ้าชิ้นเล็ก ราวตากผ้าแบบนี้มีโครงสร้างคล้ายร่มกาง-หุบได้ มีแกนกลางเป็นเสาเดี่ยว แต่บริเวณลำต้นแบ่งออกเป็นกิ่งก้านสาขาเพราะว่าตากผ้าชิ้นกระชับ ๆ เช่น ผ้าอ้อม ผ้าเช็ดหน้าจำนวนมาก และด้วยการทำราวตากเป็นลำดับชั้นตั้งแต่บนลงล่าง คุณจึงเจาะจงเลือกหุบชั้นใดชั้นหนึ่งเพื่อการใช้สอยราวตากอีกชั้นได้อย่างคุ้มค่า นอกจากนี้ส่วนล่างยังทำเป็นขาตั้งรองรับการทรงตัว บ้างทำเป็น 3 ขา, บ้างทำเป็น 4 ขา ให้คุณเคลื่อนย้าย-ปรับสภาพแปรเปลี่ยนที่ตากผ้าได้อย่างอิสระโดยไม่ต้องกังวลว่าราวตากจะล้มเลยจ๋า

 • คัดเลือกแบบยึดติดกับเพดาน สำหรับการใช้งานพื้นที่ส่วนบนอย่างคุ้ม ราวตากผ้าแบบนี้มาในรูปของเสาพร้อมเครื่องมือยึดติดกับเพดานห้อง เหมาะสำหรับใครที่อยู่คอนโดห้องเดี่ยว, อพาร์ตเมนต์ที่มีพื้นที่จำกัดเพราะว่าราวตากแบบนี้จะช่วยให้คุณได้ใช้พื้นที่ส่วนบนได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งระดับการแขวนผ้านั้นจะแตกต่างกันไปตามความยาวของราว ส่วนมากมีส่วนประกอบแบบยึดติดถาวรกับเพดาน เคลื่อนย้ายหนักเกิน เพราะฉะนี้ให้คุณตรวจสอบความสูงของเพดานกับพื้นห้องและความหนา-บางของฝ้าเพดานให้ดีก่อนตัดสินใจซื้อด้วยค่ะ

 • เจาะจงเลือกแบบสายสลิง เหมาะสำหรับการใช้งานหลากหลายพื้นที่ เป็นพิเศษในห้องสุขาราวตากผ้าแบบสายสลิงนี้เป็นเครื่องมือที่ค่อนข้างใช้กันในห้องน้ำของโรงแรม มีวัสดุอุปกรณ์ด้านหนึ่งใช้ยึดกับผนังเป็นทรงกลม ส่วนอีกด้านทำเป็นหมุดเชื่อมต่อกับสายสลิงที่ยืดความยาวได้ ให้คุณดึงสายยาวไปเชื่อมอีกฝั่งได้ตามประสงค์ ซึ่งเมื่อไม่ใช้งานก็เพียงแค่ปลดสายหมุดสัดส่วนกระชับนั้นออก สายจะถูกดึงม้วนกลับเข้าเก็บด้านในตัวอุปกรณ์อีกด้านโดยโดยอัตโนมัติ


 

Tags : ราวตากผ้า,ราวตากผ้า,ราวตากผ้า