ผู้เขียน หัวข้อ: ผลประโยชน์ของหมอนสุขภาพ ที่ควรซื้อหามาให้คนที่เราถูกชะตา  (อ่าน 2 ครั้ง)

Posthizzt555

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 11432
    • ดูรายละเอียด
ปัจจุบันนี้ เทรนด์เรื่องของหมอนยางพาราเพื่อสุขภาพกำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างยิ่งในหมู่คนส่วนใหญ่ ซึ่งคนเราได้หันมาสวมใจเรื่องของสุขภาพเกี่ยวกับการนอนกันมากขึ้น เป็นพิเศษผู้สูงอายุที่ร่างกายไม่แน่อาจเกิดการปวดเมื่อยได้ง่ายกว่าคนวัยอื่น เช่นเมื่อเวลาตื่นนอนอาจเกิดอาการปวดเมื่อย โดยเฉพาะอย่างยิ่งที่ตั้งต้นคอ ซึ่งเป็นปมปัญหาที่เกิดมาจากหลายสาเหตุด้วยกัน แต่สาเหตุหลักล้วนมาจากการคัดเลือกใช้หมอนหนุนที่ไม่มีคุณภาพ ส่งผลให้เกิดอาการเจ็บปวดปวดได้จากการนอน เพราะฉะนี้ การคัดเลือกใช้  “หมอนยางพารา” จึงเป็นอีกทางเลือกสรรหนึ่งที่ตรงใจ  เคยสงสัยกันหรอว่า เพราะเหตุใดเวลาพูดถึงเหตุการณ์ของหมอนเพื่อสุขภาพเรามักจะนึกถึง “หมอนยางพารา” นั่นเพราะว่าหมอนชนิดนี้ถือเป็นทางคัดเลือกหนึ่งที่ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ของคนพึงพอใจสุขภาพได้เป็นอย่าหยุดี และช่วงปัจจุบันนี้ก็กำลังเริ่มเป็นที่นิยมกันมากขึ้น และได้ออกแบบมาเพื่อสุขภาพที่ดีของการนอนโดยเฉพาะ ด้วยคุณสมบัติที่ความเด่นหลากหลายประการของหมอนยางพารา จึงทำเอาผู้ใช้ได้สัมผัสประสบการณ์ใหม่เพื่อสุขภาพที่ดีแห่งการนอนนั่นเองค่ะ
อย่างนั้นเมื่อมีผู้คนเริ่มหันมาใช้หมอนเพื่อสุขภาพกันเยอะขึ้นแบบนี้ “ชีวจิตออนไลน์” จึงอซับซ้อนนำเสนอข่าวพร้อมทั้งคำแนะเกี่ยวกับการคัดเลือกซื้อหมอนยางพาราเพื่อสุขภาพ รวมไปถึงจุดดีด้วยกันคุณสมบัติแหวกแนวๆ ที่ได้จากหมอนที่ผลิตจากยางพาราแท้ 100% ให้คุณผู้อ่านได้ทราบกันค่ะ
ก่อนอื่นเราไปเห็นกันว่า หมอนยางพารานั้นดีต่อสุขภาพของผู้นอนเช่นไร
คุ้มกันโรคกระดูกคอเสื่อม
หมอนยางพารา จะมีความนุ่มด้วยกันยืดหยุ่นสูงมากกว่าหมอนที่ทำจากนุ่นหรือฝ้ายเป็นอย่างมากมายพร้อมปรับสภาพการคืนตัวได้ยอดเยี่ยมเพราะมีผิวสัมผัสเป็นแบบปุ่มนูน ซึ่งเอาใจช่วยให้มีการกระจายน้ำหนักได้ดีจะช่วยเหลือกระจายน้ำหนักสถานที่ศีรษะ สนับสนุนนวดผ่อนคลายให้กับช้าประสาทละแวกต้นคอและสมอง เชี่ยวชาญรองรับสรีระในทุกท่วงท่าของการนอน  ลดแรงกดทับเนื้อที่ต่างๆ ได้เป็นอย่าสะดุดี จึงเป็นเหตุให้ผู้นอนไม่รู้สึกปวดเมื่อยระหว่างการนอนหลับ ลดการกดทับของกล้ามเนื้อด้วยกันกระทรรศนะก สถานที่ต้นคอกับหลัง ซึ่งจะเอาใจช่วยลดความเสี่ยงต่อโรคกระมอยับยั้งูกเสื่อมได้เป็นอย่าบอกเลิก
คุ้มกันตัวไรฝุ่น และเชื้อโรค
ปกติทั่วๆ ไปแล้วหมอนหนุนที่ใช้งานไม่มีคุณภาพ จะเป็นที่สะสมของตัวไรฝุ่นพร้อมด้วยแบคทีเรีย ซึ่งเป็นสาเหตุหลักที่ก่อให้เกิดโรคภูมิพ่าย โรคระบใจความสำคัญางเดินหายใจ กับอาการคัน  แต่เพราะว่าหมอนยางพารานั้นได้ถูกออกแบบเพื่อสุขภาพอย่างแท้จริง ตัวหมอน มีรูเอาออกทั่วทั้งใบ ทำให้หมอน ไม่ก่อให้เกิดอาการอับชื้น ปกป้อง เชื้อรา เชื้อแบคทีเรีย ทั้งยังปกป้องไรฝุ่น จึงทำให้หมอนยางพารา ศักยปกป้องชอบพอษาไรฝุ่นและแบคทีเรียได้เป็นอย่างดีเยี่ยม เพราะไรฝุ่นกับแบคทีเรียจะไม่เก่งแฝงตัวอยู่ในยางพาราธรรมชาติได้ ไม่ก่อให้เกิดภูมิแพ้ จึงทำเอาผู้ใช้รู้สึกไม่เป็นอันตรายได้ตลอดการใช้งาน
ช่วยเหลือลดความตึงเครียด
หมอนยางพารา ได้วางโครงพิเศษเพื่อสุขภาพแห่งการนอนเป็นพิเศษ ยังส่งผลดีต่อสุขภาพอีกในเหตุการณ์ของการไหลเวียนของโลหิตให้ทำงานไเสีย่างมีศักยภาพ เอาใจช่วยลดความเหนื่อยล้า พร้อมทั้งอาการปวดศีรษะ ไมเกรน รวมไปถึงความตึงเครียดไเสีย่างลงตัว
ทั้งนี้ จากการที่ปมปัญหาของคนเรา ที่พบเจอกันแทบจะทุกคนเลยก็ว่าได้ ก็คงหนีไม่พ้น นั่นก็คือเรื่องของความเครียด ที่เกิดจากสาเหตุต่างๆมากมาย การหยุดพักจึงป็นส่วนที่สำคัญมากๆ ส่วนหนึ่งเลยก็ว่าได้ เมื่อเรานอนแล้วนอนไม่หลับ เพราะหมอนที่เคยใช้ประจำ มีความนุ่นเกินไป มีความแข็งเกินไปบ้าง สูงเกินไปบ้าง ต่ำเกินไปบ้าง ที่เป็นเหตุให้เกิดความไม่พอดีกับตัวผู้นอน หมอนยางพาราอาจจะจะโดนใจกับปัญหาดังกล่าวได้ เนื่อสะดุด้วยมีฟีเจอร์ ที่ถูกวางโครงพิเศษ ให้ผู้นอนอยู่ในท่าที่มีการวางสรีระที่พอเหมาะทางกายภาพของร่างกาย ทำเอาเกิดความและผ่อนคลายความตึงเครียด ในขณะที่นอนหลับพักผ่อนหย่อนใจ ไห่วย่างมีประสิทธิภาพ
ลดอาการนอนกรน
เพื่อให้คนที่นอนรู้ว่าตัวเองมีอาการนอนกรน กับอยากหายจากอาการเหล่านี้ จากการสอบถาม คนรอบข้างคนที่มีอาการนอนกรน เมื่อนำหมอนยางพารามาใช้หนุนศีรษะ พบว่า อาการนอนกรนนั้นจะค่อยๆ หายไป นั่นก็เพราะว่า หมอนที่ทำจากยางพาราแท้ จะมีความนุ่มพร้อมด้วยความยืดหยุ่นสูงมาก  ทำเป็นรองรับด้วยกันพลิกฟื้นตามสรีระแต่ละรูปแบบของผู้นอนได้เป็นอย่างดี เมื่อผู้นอน ได้นอนในท่าที่ด้วยกันถูกต้อง อาการนอนกรนก็จะดีขึ้นหรือหายขาดได้
เสนอแนะทริค กับวิธีการเจาะจงเลือกหมอนยางพารา
หมอนยางพาราท เป็นสินค้าที่ผู้ผลิตหลากหลายยี่ห้อส่งตรงมายังตลาดเพื่อตรงใจผู้บริโภคมากมาย จนบางคราวไม่รู้ว่าแบบไหนดี หรือเหมาะกับการใช้งานหรือไม่ก็ เราไปชมกันดีกว่าค่ะว่า ควรคัดเลือกแบบไหนถึงจะได้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพมากยิ่งขึ้นไป
ควรมีรูอากาศ
หมอนยางพาราแท้ควรต้องมีรูอากาศ เพราะว่า ในกรรมวิธีในการผลิตจะต้องใช้ความร้อนในการขึ้นรูปของหมอน หากบริษัทหรือผู้ประกอบการที่ทำงานผลิต ใช้ยางพาราแท้เป็นส่วนประกอบหลัก ยางพาราเจอความร้อนจะมีการเซ็ตตัวของเนื้อยาง ในกระบวนการผลิตนี้เอง หากเป็นยางพาราแท้ก็คงจะจะทำให้หมอนมีรูเอาออกอากาศบ้างกระชับน้อย ทำเอาผิวสัมผัสของหมอนไม่มีความเรียบเนียน
แต่ถ้าหมอนนั้นมีความเรียบเนียนเป็นพิเศษ ไม่มีรูอากาศเลย ก็ให้เดากันง่ายๆเลยว่า หมอนนั้น ไม่ใช่หมอนยางพาราแท้แน่แท้ เพราะอาจจะมีการผสมแป้งหรือยางเทียมเป็นส่วนผสมที่มีเยอะแยะมากกว่ายางพาราแท้แน่นอ

ผิวลูบไม่เป็นขุยหรือมีการเปื่อยเน่า
หมอนยางพาราที่เป็นขุยหรือมีการเปื่อยยุ่ยนั้น เกิดจากการผสมสารเคมีหรือวัตถุดิกงการี่ใช้ในการผลิตหมอนที่ไม่ได้มาตราฐานตามสูตรสากล หรือมีการผสมสารเคมีที่ทำเอาหมอนมีการเซ็ตตัวมากเกินความจำเป็น ถ้าหากเราเจอหมอนที่มีลักษณะดังกล่าว เราก็ไม่ควรที่จะซื้อมาใช้กันนะครับ เพราะเป็นหมอนยางพาราที่ไม่มีคุณภาพ ทำให้เราถึงแก่กรรมเงินฟรีพร้อมกับไม่แน่อาจส่งผลสิ้นอายุขัยต่อสุขภาพของเราได้ด้วยครับ

สีของหมอนยางพาราสุทธิ ควรเป็นสีหงอกอมเหลือง
ด้วยเหตุว่ากระบวนการในการผลิตหมอนยางพารานั้น เมื่อผ่านกระบวนการ โดยการใช้ความร้อนในการเซ็ตรูปร่าง ถ้าเป็นยางพาราแท้ เมื่อเปลี่ยนกระบวนการผลิตโดยใช้อุณหภูมิที่พอเหมาะ สีของหมอนที่ผลิตจากยางพาราก็จะเป็นสีขาวอมเหลือง แต่ถ้าเป็นสีเหลืองก็แสดงว่า กระบวนการในการผลิตนั้น ใช้ความร้อนสูงเกินไป อาจเป็นเหตุให้หมอนที่ทำจากยางพารา ไม่ไหวคุณภาพ แต่ในสมัยนี้ ขบวนการกระบวนการ ในการผลิตหมอนยางพารานั้น มีการพัฒนาเป็นอย่างยิ่ง จึงทำให้หมอนที่ผลิตจากยางพาราแท้ 100% มีสีเป็นสีขาว ทำเอาน่าใช้มากยิ่งขึ้น

ความหนักเบาของหมอน ชอบมีน้ำหนักไม่ต่ำกว่า 1.3 กิโล
หมอนที่ทำจากยางพาราแท้นั้น จะต้องมีน้ำหนักไม่ต่ำกว่า 1.3 กิโลกรัม นั่นก็เพราะว่า เนื้อยางพารานั้นจะมีน้ำหนักค่อนข้างจะมากกว่าวัตุดิบชนิดอื่นๆ แต่ถ้าหากหมอนยางพารา ที่มีน้ำหนักเบานั้น ส่วนมากจะผลิตจากยางพาราสังเคราะห์ คือ มีการผสมสารเสตีนแต่ง + น้ำยางพาราจากธรรมชาติ นั่นเอง

มีความยืดหยุ่น การยุบตัวพร้อมด้วยการคืนตัวของหมอน
หมอนที่ผลิตจากยางพาราแท้ 100% จะมีความยืดหยุ่นที่ดี หากเราเอามือไปกดที่หมอน ก็จะมีการยุบตัวที่ไม่มากจนเกินไปแหวกแนวกับหมอนที่ทำด้วยนุ่นหรือฝ้าย พร้อมกับเมื่อเราเอามือออกจากกด ก็จะมีการคืนตัวของหมอน กลับมาเป็นหุ่นดังเดิมทันที

และทั้งสิ้นนี้ เป็นคำเสนอแนะเล็กๆ น้อยๆ เพื่อเป็นหลักการให้คนที่กำลังมองหาหมอน หรือเครื่องนอนเพื่อตรงใจสุขภาพทีดี นำไปใช้กันได้ค่ะ ที่สำคัญต้องไม่ลืมว่าเพื่อสุขภาพที่ดีแห่งการนอนควรเลือกสรรหมอนให้ดีๆ หาหมอนยางพาราดีๆ สักใบเพื่อไปมอบให้คนที่คุณพึงพอใจ ต้องงคัดเลือกที่ระบบการผลิตที่ใช้ไฮเทคที่สมัยใหม่พ้นภัยปลอดสารเคมีที่เป็นอันตรายต่อการสัมผัส รวมไปถึงเป็นมิตรต่อสุขภาพกับไอเท็มแวดล้อมเพราะด้วย
แม้ว่าว่า “หมอนยางพารา” จะเป็นสินค้าที่ไม่แน่อาจมีมูลค่าสูงกว่าหมอนทั่วๆ ไป แต่เมื่อเทียบกับคุณภาพและสุขภาพของผู้ใช้งานแล้ว ถือได้ว่าคุ้มมาก ถือเป็นอีกทางเลือกหนึ่งเพราะว่าคนที่ให้ความสนใจในด้านของสุขภาพมาก  เพราะว่ามันมีคุณประโยชน์ที่โดนใจของคนรักใคร่สุขภาพได้มากมายเหล่าเลยล่ะค่ะ
 
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : หมอนสุขภาพ

Tags : หมอนสุขภาพ,หมอนสุขภาพ,หมอนยางพารา